Thai Mazda2 หน้าแรก   |   ห้องพูดคุย Webboard มาสด้า 2
 

ThaiMazda2 คลับของคนรักมาสด้า2 - สมัครสมาชิก

ในขั้นตอนการสมัครสมาชิก “ThaiMazda2 คลับของคนรักมาสด้า2” ผู้สมัครจะต้องกรอกข้อมูลตามความเป็นจริง หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ “ThaiMazda2 คลับของคนรักมาสด้า2” ขอให้ท่านแก้ไข โดยการเปลี่ยนแปลงข้อมูลดังกล่าวจากปุ่ม "แก้ไขข้อมูลสมาชิก"


การสมาชิกต้องยอมรับกฎ กติกา มารยาท www.ThaiMazda2.com และปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด


********* ThaiMazda2.com ไม่ใช่เว็ปไซต์สาธารณะ การกระทำใดๆ ที่ส่งผลกระทบต่อ ThaiMazda2 มีโทษตามกฎหมาย ************* ThaiMazda2.com ขอสงวนสิทธ์บันทึกหมายเลข IP Address ของท่านทุกครั้งที่มีการสมัคร และทุกครั้งโพสต์ข้อความ

เพื่อเป็นไปตาม พ.ร.บ. กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์

ที่เ้จ้าหน้าที่ ICT ของรัฐสามารถใช้ตรวจสอบที่มาที่ไป และสถานที่โพสต์ข้อความได้ เป็นเวลา 1 ปี ****@@เกร็ดความรู้ เกี่ยวกับการหมิ่นประมาทออนไลน์ "ติดคุก" @@

http://www.thaimazda2.com/webboard/viewtopic.php?f=2&t=4374&start=21


บ้านหลังนี้เริ่มจากกลุ่มบุคคลเล็กๆกลุ่มนึง ที่หลงใหลในน้องสองตั้งแต่การเปิดตัวที่ต่างประเทศ และยังไม่มีผลิต หรือแม้กระทั่งการจำหน่ายในประเทศไทย จากหลักสิบคนก็เป็นหลักร้อย และในปัจจุบันสมาชิกในบ้านนี้ก็ได้เพิมขึ้นเป็นหลายพันท่านแล้ว เป็นครอบครัวที่ใหญ่จริงๆ เราอยู่กันแบบสบายๆ เป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้อง บางคนก็พบรักกันในนี้ บางคนก็เจอเพื่อนดีๆ ที่นี่เราสามารถคุยกันได้ในทุกๆเรื่อง จะมีสาระหรือไร้สาระ ไม่สำคัญ โดยที่เรื่องรถนั้นเป็นแค่เรื่องหนึ่ง ที่เชื่อมสัมพันธภาพระหว่างพวกเราไว้ มิตรภาพที่ให้กันนั้น สำคัญกว่า ตั้งแต่สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมาเราให้อิสระเสรีทางความคิด เฉกเช่นสมากชิกในครอบครัวพึงจะมี แต่เนื่องจากปัจจุบันเนื่องจากสมาชิกในบ้านนี้เริ่มเยอะขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงต้องหา กฎ กติกา และมารยาท มากำหนดแนวทางของบ้านหลังนี้เพื่อให้สมาชิกในความได้อยู่กันอย่างมีความสุข หากจะเป็นสมาชิกในครอบครัวนี้อยากจะขอร้องว่า


1. ห้ามลบหลู่ ดูหมิ่น สถาบันอันเป็นที่เคารพของชาวไทยอย่างเด็ดขาด รวมถึงเรื่องศาสนา เพราะเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก อาจจะนำไปสู่การแตกแยกกันได้

2. คล้ายๆ ข้อแรกหล่ะ แต่เป็นเรื่องการเมือง และเรื่องของความขัดแย้งกันระหว่างสถาบันการศึกษา เป็นไปได้ก็ไม่อยากให้มาพูดคุยกันในที่นี่สักเท่าไหร่ แต่ถ้ามันเลี่ยงไม่ได้ ก็ขอให้แค่พอหอมปากหอมคอก็แล้วกันนะครับ

Moderator มีสิทธิ์ที่พิจารณา lock หรือ ย้ายกระทู้เรื่องนี้ตามความเหมาะสม

3. ห้ามโพสข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น เบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับความเดือดร้อน

4. บ้านหลังนี้คนอยู่เยอะมากแล้ว จะทำอะไร จะโพสอะไร ให้คิดถึงใจคนอื่นกันด้วย อย่ามาด่ากันอย่างรุนแรง หรือใช้คำหยาบคาย เสียดสีผู้อื่น ใครมีปัญหาอะไรกับใคร

ไม่พอใจใครกรุณาเคลียร์กันเป็นการส่วนตัวหลังไมค์นะครับ อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาให้สมาชิกท่านอื่นต้องรับรู้กันเลยนะครับ ส่วนเรื่องลามก ขอให้ทะลึ่งนิดๆหน่อยๆ ก็พอนะครับ

เข้ามาเพื่อมาหาเพื่อน หาข้อมูลเรื่องรถ เราอยู่กันแบบ พี่น้อง ให้เกียรติซึ่งกันและกัน อยู่อย่างสงบแต่เฮฮา ไม่ชักศึกเข้าบ้าน

5. ขอความกรุณาให้รู้จักเด็ก รู้จักผู้ใหญ่ มีสัมมา คารวะกันตามสมควร ไม่ใช่ว่าผู้ใหญ่ไม่เคยผิด หรือเป็นเด็ก แต่ลามปาม ขอให้คุยกันด้วยเหตุและผล และอย่าใช้ถ้อยคำที่รุนแรง หรือด่าทอกัน

6. ขอความร่วมมือในการใช้ภาษาครับ ไอ้ประเภท "หุหุ อิอิ" "เดี๋ยว เป็น เด๋ว" "โทรศัพท์ เป็น โทสับ" อะไรพวกนี้ไม่เป็นไรครับ เนื่องจากเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการพิมพ์

แต่ประเภทที่ทำให้อ่านกันไม่เข้าใจเลยนี่ขอร้องว่าอย่าพิมพ์ออกมาเลยครับ สมาชิกที่อายุเยอะแล้วในนี้มีก็มาก ท่านอาจจะต้องใช้เวลานั่งขยับแว่น แล้วนั่งปวดหัวอยู่นานมาก เห็นใจผู้ชราภาพเหล่านั้นด้วยเถอะครับ หุหุหุ

7. รูป หรือคลิปวีดีโอ ชวนสยอง แหวะ ตกใจ ไม่ได้ห้ามนะครับ แต่ขอให้ทำลิงค์ไปที่อื่น อย่ามาโชว์กันโจ่งแจ้งในบ้านนี้ แล้วกรุณาตั้งชื่อกระทู้ให้ชัดเจนหน่อย

ว่าเปิดไปจะเจออะไร สมาชิกหรือบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้มีรสนิยมชอบเรื่องแบบนี้จะได้ข้าม หรือถ้าเค้าอยากเปิดเข้าไปดูจะได้เตรียมใจ จะได้ไม่หัวใจวายตายกันไปก่อน

8. กรุณาอย่าตั้งกระทู้เรื่องคล้ายๆกัน ติดๆกัน อยากให้รวมกันเป็นกระทู้เดียวกันเลยครับ ไม่งั้นแล้วกระทู้ของเพื่อนคนอื่นเค้าก็จะตกไปอย่างเร็ว

*** กรณีของผู้ขายสินค้า พยายามรวบรวมกระทู้สินค้าเข้าด้วยกัน หาก Moderator พิจารณาแล้วว่าเป็นการเน้นโฆษณา หรือมองเป็นกระทู้ขยะ

และเป็นการเอาเปรียบผู้ค้าท่านอื่นๆ ทาง Moderator จะพิจารณาลบกระทู้ของท่านท่านที โดยไม่แจ้งผ่าน PM ก่อนเ้นื่องจากบ้านของเรามีสมาชิกเยอะ ****

9. รบกวนตั้งกระทู้ให้ถูกห้องด้วยครับ เพื่อความสะดวกในการค้นหา และจัดเก็บอย่างเป็นหมวดหมู่ โดยเฉพาะ เรื่องการขายของ ขอให้ตั้งกระทู้ให้ห้องซื้อขายเท่านั้น

ไม่เช่นนั้นแล้วกระทู้ของท่านอาจจะถูกย้าย หรือ ลบ แล้วแต่กรณีไปครับ
*** ในกรณีที่กระทู้ สามารถตีความได้ ว่าอาจจะเป็นกระทู้แนะนำสินค้า หรือ Promote ร้านค้าทางอ้ิอม ทาง Moderator ขอสงวนสิืทธิ์พิจารณาย้าย หรือลบทิ้งทันที ***

10. กรณีการขายของแอบแฝง โดยที่ตั้งกระทู้ขึ้นมาให้ห้องที่ไม่ใช่ห้องซื้อขาย เหมือนเป็นการแนะนำว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้อย่างไร ตัวเองเคยใช้แล้วดี แต่สุดท้ายบอกว่าขายด้วยนะ

แล้วอาจจะมีการทำลิงค์ไปที่หน้าซื้อขาย หรือไปที่เวปของตัวเอง อันนี้ค่อนข้างน่าเกลียด ถือว่าเป็นการจงใจ แถมไม่ให้เกียติกับเจ้าของบ้านนะครับ

ทางพ่อบ้านขอสงวนสิทธิในการลบกระทู้นั้นๆนะครับ

*** การทำโปรโมรชั่นอย่างเป็นทางการจะต้องดำเนินการโดยทีมงานของคลับเท่านั้น ผู้ขายหรือสมาชิกท่านใดตั้งกระทู้ที่สามารถพิจารณาได้ว่าเป็นการส่งเสริมการขายสินค้า

ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการย้ายไปห้องซื้อขายเพื่อให้ถูกหมวดหมู่ แต่หากผู้ขายหรือสมาชิกต้องการทำโปรโมรชั่นอย่างเป็นทางการกรุณาติดต่อทีมงาน ThaiMazda2.com เพื่อตรวจสอบรายละเอียด และจัดทำโปรโมรชั่นร่วมกัน ***

11. ลายเซ็น - เพื่อให้ไม่เป็นการทำลาย layout ของ board ขอให้ภาพที่จะนำมาทำลายเซ็นนั้น

มีขนาดไม่เกิน 720x240 pixel และขนาด file ไม่ควรเกิน 180KB ทั้งนี่เพื่อเป็นการเห็นใจ ท่านที่ไม่ได้ใช้ Hispeed Internet ด้วยครับ

*** หากลายเซ็นของสมาชิกสามารถตีความได้ว่าใช้แอบแฝงเพื่อการโฆษณา หรือประชาสัมพันธ์ใดๆ ทาง Moderator ขอสงวนสิทธิ์ขาดพิจารณาแจ้งตักเตือน หรือลบทิ้งทันที

*** กรุณางดการประชาสัมพันธ์ชื่อร้านค้า ชื่อสินค้า เบอร์โทรติดต่อ หรืออีเมลล์ที่สามารถตีความได้ว่าเป็นไปในเชิงการพาณิชย์แอบแฝง ทางคลับขอพิจารณาลบทันที

*** หากทำลิงค์เป็นการให้ข้อมูลลบหลู่ ดูหมิ่น สถาบันอันเป็นที่เคารพของชาติ หมิ่นเหม่เบื้องสูง ศาสนา หรือ เป็นการกระทำใดๆ ที่ยุยง ปลุกปั่น (ทั้งในและนอกเวปรวมถึง เว็ปไซต์อื่นๆ) ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาภายในบอร์ดทาง Moderator ขอพิจารณาสิทธิ์ขาดในการลบ หรือย้ายกระทู้ทันที

12. ข้อมูลทุกชนิด ทั้งข้อความ ภาพ บทความ และอื่นๆ เมื่อได้มีการเผยแพร่้บน www.ThaiMazda2.com แล้ว ไม่ว่าจะมาจากทีมงาน สมาชิก บุคคลทั่วไป และแหล่งข้อมูลใดๆ

ทาง ThaiMazda2 ขอสงวนสิทธิ์โดยสมบูรณ์ ซึ่งเป็นสิทธิ์ขาดในการบริหารจัดการ และสามารถดำเินินการใดๆ กับข้อมูลนั้นๆ ได้

เช่น สามารถลบข้อมูล แก้ไขข้อมูล นำมาดัดแปลง หรือเผยแพร่ซ้ำ โดยไม่จำเป็นต้องขออนุญาตผู้เผยแพร่ก่อน

13. เวปเกี่ยวกับรถ แต่ขอร้องเรื่องที่มันเกี่ยวกับรถเพียงข้อเดียว คือ กรุณาอย่าไปเปรียบเทียบ โจมตี ข้อดีหรือข้อเสียของรถในแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ

และถ้าเป็นไปได้ขอร้องอย่าลากลิงค์จากเวปเพื่อนบ้านมาแปะไว้ที่นี่อันจะทำให้เกิดการ ทะเลาะกันเองของเพื่อนสมาชิกในบ้านนี้ หรือเพื่อนบ้านข้างเคียง ของๆใคร

เค้าก็รักกันทั้งนั้นแหละครับ อีกอย่างทะเลาะกันไปแล้วได้ประโยชน์อะไรกันขึ้นมาครับ

คนที่ได้ประโยชน์ก็คงเป็นเจ้าญี่ปุ่นนั่งอมยิ้มอยู่ ส่วนพวกเราคนไทยก็มานั่งด่ากันเอง

14. สุดท้าย ขอให้อยู่กันอย่างถ้อยที ถ้อยอาศัยกัน เห็นอะไรไม่ดีไม่งามก็เตือนกันบอกกัน อย่างสุภาพ และให้เกียรติ เพื่อให้บ้านนี้น่าอยู่กันนะ

15. การคัดลอกบทความจากที่อื่น ควรมีการบอกที่มาหรือให้เครดิตแก่เจ้าของบทความนั้นๆด้วย

16. การโพสต์กระทู้ หรือส่งข้อความส่วนตัว เพื่อใช้ในวัตถุประสงค์ที่ไม่เหมาะสม ไม่เป็นสาระประโยชน์แก่ทาง ThaiMazda2 เช่น การขายของผิดกฎหมาย, การละเมิดลิขสิทธิ์, การโปรโมตเวปไซต์, การใช้คำหยาบคาย และ/หรือการประชาสัมพันธ์ใดๆ ทางคลับขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาลบ และแบน User

17. กระทู้กลายพันธุ์ หรือ กระทู้ที่มีเนื้อหาใจความเปลี่ยนไป โดยเนื้อหาโดยรวมสามารถตีความได้ว่ามีวัตถุประสงค์อื่นๆ เพิ่มเข้ามา หรือเป็นกระทู้ที่สามารถตีความได้ว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ทางอ้อม ทั้งในกรณีที่ผู้ขายสินค้าเป็นคนตั้งขึ้นเอง รวมถึงกรณีที่สมาชิกผู้ซื้อสินค้าเป็นผู้เปิดประเด็น แต่ถูกนำมาเป็นกระทู้เพื่อวัตถุประสงค์แห่งการประชาสัมพันธ์ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม ทาง ThaiMazda2 ขอดำเนินการย้ายกระทู้สู่หมวดใหม่ที่เหมาะสม เนื่องจากนัยสำคัญ และสิ่งที่จะสื่อสารเปลี่ยนแปลงไป รวมถึงล๊อค ลบแล้วแต่กรณี ซึ่ง Moderator จะเป็นผู้เห็นสมควรชี้ขาด โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

18. ผู้ขายที่กระทู้หาย ให้ดำเนินการตั้งใหม่เท่านั้น ทางคลับไม่มีนโยบายในการกู้ข้อมูลกระทู้เก่า หรือตอบคำถามใดๆ เนื่องจากมีผู้ค้าผีเข้ามาแอบแฝงเข้ามาใน www.ThaiMazda2.com รวมถึงผู้ที่เคยกล่าวพาดพิง ให้ข้อมูลเท็จ ซึ่งก่อความเสื่อมเสียให้กับ ThaiMazda2 ทั้งภายใน Website ThaiMazda2 และ Website อื่นๆ ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนแปลงชื่อ Username เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ รวมถึงกรณีที่เป็นสินค้าจากผู้จำหน่ายเดียวกันแต่ใช้นอมินี หรือหาผู้แทนจำหน่ายช่วยขายสินค้าบังหน้าแทน ดังนั้นนโยบายของทางคลับชัดเจนในข้อนี้ ขอแจ้งให้ผู้ขายทุกท่านทราบกฎ กติกาของทางคลับว่า กระทู้ขายของต่างๆ ที่ตั้งขึ้นมาใน www.ThaiMazda2.com เป็นการใช้ทรัพยากรเครื่อง Server ของคลับไทยมาสด้า 2 ดังนั้นทางคลับเป็นผู้ถือเป็นสิทธิ์ขาดในการอนุญาตให้ใช้พื้นที่ หรือไม่ให้ใช้พื้นที่ โดยทาง ThaiMazda2 และทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ ล๊อค ย้ายกระทู้ โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

19. การดำเนินการใดๆ ของบุคคล หรือสมาชิก: บุคคลใดๆ ที่กล่าวพาดพิงถึง ThaiMazda2 และทีมงาน ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงทั้งทางตรง หรือทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นการกระทำทั้งภายใน Website ThaiMazda2 และ Website ภายนอกอื่นๆ ทางคลับขอสวนสิทธิ์เด็ดขาด และไม่ขอต้อนรับบุคคลดังกล่าวใน ThaiMazda2 ทางคลับสวนสิทธิ์แบน User และสินค้าดังกล่าวทันที รวมถึงลบกระทู้ที่เกี่ยวข้องออกจากระบบ โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
***** การสมัคร User ใหม่เข้ามาเพื่อเชียร์สินค้าของตนเป็นหรือเพื่อนๆ ถือเป็นเจตนาหลอกลวงผู้ซื้อสินค้า
***** การปลอมตัว สมัคร User ใหม่เข้ามาเพื่อสร้างความเสื่อมเสีย ทางคลับมีระบบซึ่งสามารถตรวจสอบได้
***** การกระทำดังกล่าวมีผลย้อนหลัง ทางคลับสงวนสิทธิ์ขาดในการเข้าตรวจสอบข้อมูล และแบน User ออกจากระบบ
***** ทางคลับไม่ต้อนรับบุคคลที่กล่าวพาดพิงให้เกิดความเสียหายแก่ ThaiMazda2 และทีมงาน
***** หากตรวจพบไม่ว่าจะเป็นที่ Website ThaiMazda2 หรือ Website ใดๆ ทางคลับสวนสิทธิ์ขาดลบ User ดังกล่าวออกจากระบบ และลบกระทู้ที่เกี่ยวข้องออก โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

20. ข้อมูล และการโพสต์ต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับส่วนรวมทั้งหมด ที่เป็นเรื่องระหว่างบุคคล หรือเฉพาะกลุ่ม ทางคลับ ThaiMazda2 ขอสงวนสิทธิ์การลบ ย้ายหรือล๊อคกระทู้นั้นทันที (เรื่องที่ไม่เกี่ยวกับส่วนรวมขอให้ใช้ E-mail หรือ PM แทน)

21. การตัดสินใจและการชี้ขาดของ Moderator ถือเป็นที่สิ้นสุด

22. ThaiMazda2 ไม่ใช่เวปสาธารณะ ดังนั้นทางคลับขอสงวนสิทธิ์ขาดในการดำเนินการใดๆ แต่เพียงผู้เดียวในทุกๆ กรณี โดยไม่ต้องได้รับการยินยอมใดๆ

*** เวปนี้ ไม่ใช่ที่สาธารณะ เราจึงอนุญาตการโพสให้กับสมาชิกบอร์ดที่ลงทะเบียนเท่านั้น.. หากท่านคิดว่าเป็นที่สาธารณะกรุณาคิดใหม่..
ให้คิดว่าเป็นสถานที่ที่เปิดต้อนรับให้กับคน ที่เข้ามาหาเราด้วยดี และเป็นมิตร.. ***


23. ข้อความที่สมาชิกโพสต์ใน Website เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ ThaiMazda2

และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

24. ทีมงาน ThaiMazda2 ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

และผู้ดูแลทั่วไป ผู้ดูแลบอร์ด สามารถลบกระทู้ได้ทันทีโดยมิต้องแจ้งให้เจ้าของกระทู้ทราบล่วงหน้า

25. ข้อมูลรูปภาพ การประชาสัมพันธ์เว็ปไซต์ การอ้างอิง URL และข้อมูลใดๆ ที่ไม่เป็นสาระประโยชน์กับ ThaiMazda2

หรือข้อมูลดังกล่าวไม่มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของทางคลับ ThaiMazda2

ทางคลับ ThaiMazda2 ขอสงวนสิทธิ์พิจารณาแก้ไข หรือลบข้อมูลนั้นๆ ทันที

26. ระบบ Webboard ทำงานภายใต้ทรัพยากรของ ThaiMazda2 ดังนั้นแหล่งข้อมูล หรือบุคคลใดๆ ที่กล่าวพาดพิดถึง ThaiMazda2 ซึ่งก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง

ทาง ThaiMazda2 จะลบข้อมูลดังกล่าว และไม่อนุญาตให้ใช้ทรัพยากรของทางคลับ

27. Username ทั้งหมดในระบบเป็นของ ThaiMazda2 การกระทำผิด กฎ กติกา มารยาท ใดๆ ของ www.ThaiMazda2.com ทางคลับสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาแบน User โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อผู้สมัคร

28. การกระทำใดๆ ที่ส่งผลเสียต่อคลับ และมีผลกระทบต่อ ThaiMazda2 ทางคลับขอพิจารณาดำเนินคดีทางกฎหมายตามโทษสูงสุด

 

 
cron